Bạn đang ở đây

Tăng cường kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết

26/12/2011 09:08:31

Nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm là vi sinh vật (40 vụ), độc tố tự nhiên (38 vụ). Ngộ độc thực phẩm ghi nhận xảy ra tại 45/63 tỉnh, thành phố. So với cùng kỳ năm 2010, năm nay số vụ đã giảm rõ rệt (18%). Trong đó số vụ có trên 30 người mắc giảm 36%. Tuy nhiên, tình hình ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể vẫn diễn biến phức tạp, tăng 7 vụ, số người mắc tăng 1.045 người.

Trong quý I-2012, Cục ATVSTP đề nghị công tác truyền thông tập trung chủ đề Tháng hành động năm 2012 là "Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội", bắt đầu triển khai từ 10-1-2012 đến 10-2-2012. Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATVSTP cũng đã có kế hoạch triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nhâm Thìn.

Theo đó, công tác thanh tra tập trung vào những mặt hàng như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

Theo HNMO

Tin liên quan