Bạn đang ở đây

TP. Hồ Chí Minh: Sức mua vàng trong ngày vía Thần tài tăng cao

 

Ghi nhận sáng 25/2 (mùng 10 tháng Giêng), tại trung tâm vàng bạc của Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Trung tâm vàng bạc PNJ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận)… ngay từ sáng sớm đã có đông người dân và giới kinh doanh đến đây chờ mua vàng để cầu may mắn.

Giá vàng trong buổi sáng ngày này được Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,8 - 37,02 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đến 10 giờ trưa, SJC đã treo thông báo hết hàng các loại vàng miếng này và chỉ còn các loại vàng nhẫn loại 1, 2 chỉ và các loại vàng may mắn. Giá vàng nhẫn cũng được đẩy lên rất cao, lên đến 37,2 triệu đồng/lượng.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, nhằm chuẩn bị cho ngày vía Thần tài, các doanh nghiệp (DN) đã chuẩn bị hàng ngàn sản phẩm vàng trang sức, mỹ nghệ, nhẫn trơn các loại và sản phẩm vàng hình các linh vật… dành riêng cho ngày này. Nhiều DN còn tăng 10 - 20% số lượng sản phẩm vàng bán ra thị trường với các dòng chủ lực là nhẫn tròn trơn ép vỉ từ 0,5 - 5 chỉ/sản phẩm, sản phẩm vàng miếng ép vỉ, đồng tiền vàng, sản phẩm vàng mỹ như: mặt dây Thần tài, đĩnh vàng, đồng vàng kim tuất, đồng vàng Thần tài, mặt khuyển vàng, vòng lắc hoa với trọng lượng phổ biến từ 0,5 - 2 chỉ… để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đồng thời các đơn vị kinh doanh vàng cũng mở cửa từ sáng sớm để phục vụ người dân trên địa bàn. Chẳng hạn các hệ thống cửa hàng vàng của SJC mở cửa sớm từ 7 giờ sáng còn hệ thống cửa hàng của PNJ cũng mở của từ 6 giờ sáng và đóng cửa muộn hơn (lúc 23 giờ) so với ngày thường để phục vụ nhu cầu mua sắm vàng của khách hàng. Đặc biệt năm nay còn PNJ cam kết mức giá ổn định theo thị trường để giúp người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm vàng trong ngày này.

Nếu như tại các hệ thống cửa hàng của DN lớn cam kết giá ổn định thì tại các tiệm vàng khu vực ngoài trung tâm thành phố như quận 9, quận Thủ Đức, Bình Thạnh… đa số các tiệm vàng tư nhân đều thu vào giá dưới 37 triệu đồng/lượng nhưng bán ra với giá trên 37 triệu đồng/lượng.

Đại diện một cửa hàng kinh doanh vàng tại chợ Thủ Đức (quận Thủ Đức) cho biết, do nhu cầu mua vàng rất lớn trong ngày vía Thần tài để cầu tài lộc cho cả năm nên các doanh nghiệp trong ngành thường kéo giá nhiều loại vàng tăng nhanh ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 

Vị này còn cho hay, giá vàng trước ngày và trong ngày vía Thần tài thường chênh nhau từ khoảng 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/lượng. Cho nên, năm nay xuất hiện tình trạng một số người dân tranh thủ đi mua vàng mấy ngày trước ngày vía Thần tài và đến ngày vía Thần tài lại đem vàng đi bán để hưởng mức chênh lệch. Sức mua trong ngày này đang tăng khoảng 50 – 60 % so với những ngày thường.

 

Tin liên quan