Bạn đang ở đây

Khánh thành và bàn giao công trình đường điện thôn Mảm 2, xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

16/01/2024 16:56:45

SCT – Ngày 12 tháng 01 năm 2024, tại xã An Lương, huyện Văn Chấn, Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà đã tổ chức bàn giao công trình đường điện thôn Mảm 2, dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Quang Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Vũ Vinh Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Công Thương;  lãnh đạo Công ty Điện Lực Yên Bái; Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà; lãnh đạo huyện Văn Chấn và đông đảo bà con thôn Mảm 2, xã An Lương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình đường điện thôn Mảm 2

      Thôn Mảm 2, xã An Lương là thôn đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn với 67 hộ  dân là đông bào dân tộc sinh sống. Đây là một trong 8 thôn trên địa bàn huyện chưa có điện lưới quốc gia nên đời sống, kinh tế của bà con gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi nhận được các văn bản đề nghị cấp điện của xã An Lương và UBND huyện Văn Chấn, Sở Công Thương đã vận động Cty Cổ phần Thuỷ điện Thác Bà tài trợ dự án cấp điện cho thôn Mảm 2.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Công Thương, HĐQT Công ty cổ phần Thuỷ điện Thác Bà thống nhất tài trợ dự án và đã phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Yên Bái, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư xây dựng Yên Bái, Công ty TNHH Xuân Thiện Yên Bái, UBND xã An Lương và các đơn vị có liên quan tiến hành khảo sát, thiết kế, phê duyệt dự toán công trình với quy mô như sau: Xây dựng mới 01 TBA công suất 35/0,4KV, 830m đường dây trung áp và 1,6km đường dây hạ áp và hệ thống đo đếm điện năng… cấp điện cho 67 hộ dân với tổng kinh phí  trên 2,9  tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Vinh Quang - Giám đốc Sở Công Thương và các đại biểu trao quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong việc hiến đất, hỗ trợ xây dựng công trình

Trao đổi và làm việc với Lãnh đạo huyện Văn Chấn, UBND xã An Lương, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Mảm 2 xã An Lương. Việc giải phóng mặt bằng đã được các hộ dân ký biên bản tự nguyên hiến đất để thực hiện dự án , đảm bảo có mặt bằng trước khi triển khai thi công công trình; đồng thời thực hiện thủ tục đo đạc, lập hồ sơ thu hồi đất làm cơ sở bàn giao công trình cho ngành điện để quản lý vận hành.

Lễ bàn giao Công trình đường điện Thôn Mảm 2

        Sau hơn một tháng thi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng và đã hoàn thành đóng điện, cấp điện cho người dân sử dụng từ ngày 12/01/2024. Công trình xây dựng “Đường điện cho thôn Mảm 2, xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Báiđưa vào sử dụng, góp phần giảm bớt khó khăn cho cho nhân dân thôn Mảm 2 để bà con nhân dân có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện Văn Chấn.

Nguồn: Văn phòng Sở

Tin liên quan