Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở Ấn Độ chiếm 32% tổng thị trường lương thực Ấn Độ và 14% GDP ngành sản xuất.
Ước tính, lĩnh vực chế biến thực phẩm Ấn Độ có tiềm năng thu hút 33 tỷ USD vốn đầu tư trong 10 năm tới.
Với dân số gần 1,4 tỷ người, Ấn Độ là thị trường lớn, đầy tiềm năng tiêu thụ đa dạng các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến của Việt Nam như trái cây, cà phê, chè, hạt tiêu, hạt điều, quế, hồi, thảo quả, cao su, bánh kẹo, cá tra, cá basa, các sản phẩm từ ngũ cốc… song sản lượng và kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng này của Việt Nam từ Ấn Độ vẫn còn hết sức khiêm tốn. Bên cạnh đó, một số mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến của Ấn Độ có khả năng phát triển tại tại thị trường Việt Nam như thủy sản, gạo tấm, ớt và một số loại gia vị, rau quả.
Để tạo điều kiện cung cấp thông tin cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đối với cơ hội đầu tư, kinh doanh đối với mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến, ngày 22/02/2023, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp Invest India, cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ và Liên đoàn các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) tổ chức buổi giao thương kết nối có chủ đề “Cơ hội hợp tác kinh doanh Việt Nam - Ấn Độ đối với mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến”.
Thời gian: 15:30-16:45 (giờ Việt Nam) thứ Tư, ngày 22/2/2023.
Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting
Ngôn ngữ: tiếng Anh, có hỗ trợ dịch tiếng Việt.
Link Webinar: https://zoom.us/j/
Meeting ID: 929 4478 6619/ Passcode: 834214
Thông tin liên hệ: Mr. Đỗ Duy Khánh, Viber/zalo: +84983088133; WhatsApp +919667811986. Email trade@vietnamembassydelhi.in; vto.india2021@gmail.com.
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ trân trọng mời doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm tham dự buổi giao thương - kết nối và điền form đăng ký tham dự:
https://docs.google.com/forms/
Nguồn: Báo Công Thương