Bạn đang ở đây

Đa cấp Siberian Health: Người tham gia tiếp tục mua bán hàng hoá sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

25/10/2022 13:45:33

Đa cấp Siberian Health bị thu hồi giấy phép nếu người tham gia tiếp tục hoạt động mua bán hàng hóa có hưởng hoa hồng theo phương thức đa cấp sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế (địa chỉ trụ sở chính: Tầng 2, tòa nhà HH-N01 Gold Season, 47 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Theo đó, Công ty Siberian Health Quốc tế phải chấm dứt thực hiện các hoạt động bán hàng đa cấp kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2022.

Sau khi quyết định hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp tục có thông tin liên quan đến hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp Công ty Siberian Health Quốc tế.

Theo đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia kịp thời liên hệ với Công ty Siberian Health Quốc tế để giải quyết thanh lý hợp đồng và các quyền lợi liên quan phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp.

Đa cấp Siberian Health: Người tham gia tiếp tục mua bán hàng hoá sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia không quảng cáo nói quá về công dụng sản phẩm, đặc biệt là quảng cáo sản phẩm có tác dụng chữa bệnh

Cụ thể, đối với các hàng hóa đã mua trước thời điểm Siberian Health Quốc tế bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, người tham gia được trả lại hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Người tham gia được thanh toán các khoản hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế phát sinh đến trước thời điểm công ty này bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; các quyền lợi hợp pháp khác phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp mà chưa được công ty chi trả.

Ngoài ra, để tránh các rủi ro không đáng có về pháp lý và tài sản, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia của Siberian Health Quốc tế không tham gia vào các hoạt động mua bán hàng hóa có hưởng hoa hồng theo phương thức đa cấp, bao gồm cả việc hoạt động dưới sự bảo trợ/điều hành của công ty ở nước ngoài. Đây là hoạt động bất hợp pháp, những người liên quan sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017.

Bên cạnh đó, không quảng cáo nói quá về công dụng sản phẩm, đặc biệt là quảng cáo sản phẩm có tác dụng chữa bệnh (hiện nay có tình trạng một số tài khoản facebook và hội nhóm thông tin, quảng cáo công dụng của các sản phẩm SIBERIAN WELLNESS đối với nhiều loại bệnh khác nhau).

Nguồn: Báo Công Thương

Tin liên quan