Phó Thủ tướng giao các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương hỗ trợ, hướng dẫn địa phương triển khai Đề án Thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp quận, phường tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sau khi được Thủ tướng phê duyệt; khẩn trương hoàn thành việc ban hành các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật trước tháng 11/2015; nhanh chóng triển khai áp dụng cơ chế một cửa quốc gia đối với thực phẩm nhập khẩu.
Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương đề xuất các giải pháp quản lý, biện pháp kiểm soát ngộ độc và nâng cao điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, khu chế xuất.
Đồng thời triển khai giải pháp để quản lý việc kinh doanh và sử dụng phẩm màu, phụ gia thực phẩm một cách hiệu quả; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương nghiên cứu, quy định giá trị pháp lý đối với kết quả kiểm nghiệm của các thiết bị phát hiện nhanh các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đặt tại các chợ, siêu thị.
Bộ Y tế phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ để thông tin cho nhân dân về những khuyến nghị trong sử dụng thực phẩm chức năng một cách phù hợp, giúp nhân dân có cách nhìn và sử dụng đúng loại thực phẩm này.
Theo VPCP