Bạn đang ở đây

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội

15/08/2016 09:39:41
Tuần lễ hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 12-18/8 tại khắp 12 quận, huyện của Thành phố Hà Nội với 103 điểm bán lẻ thuộc các hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm. 

Theo đó, người tiêu dùng thủ đô sẽ được tiếp cận hơn 150 chủng loại, sản phẩm nông sản an toàn đến từ các địa phương phía Nam như: Xoài Cát Hòa Lộc (Tiền Giang), nước mắm Phú Quốc; bưởi Năm Roi (Vĩnh Long); gạo thơm Hậu Giang; trứng gia cầm Ba Huân (Bình Dương); thịt đóng hộp Vissan (TP. Hồ Chí Minh); dừa Xiêm (Bến Tre); quýt đường Lai Vung (Đồng Tháp); hạt điều (Bình Phước); măng cụt (TP. Cần Thơ); bánh pía (Sóc Trăng); gạo Hạt ngọc trời Tiên nữ (An Giang); gạo Nàng Mai (Long An); Thanh long ruột đỏ (Tây Ninh)…

Phiên chợ nông sản sạch ngày 12/8

Theo Ban tổ chức trong khuôn khổ tuần lễ giới thiệu và bán sản phẩm đặc sản an toàn vùng Nam Bộ sẽ diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ, hợp đồng liên kết, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, Hội thảo tăng cường hiệu quả công tác xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố... Người tiêu dùng Thủ đô có cơ hội đi tham quan, mua sắm nhiều đặc sản Nam Bộ. 

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hà Nội năm 2016 nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 13/CT-Tg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết thực hưởng ứng năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND Thành phố Hà Nội phát động.

Nguồn: Báo Công thương