Tại buổi họp báo do Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam tổ chức chiều 3/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Danh Thuận, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm triển lãm Giảng Võ cho biết, hội chợ Xuân Ất Mùi năm nay sẽ quy tụ hơn 900 gian hàng của 500 doanh nghiệp đến từ 35 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm giới thiệu các đặc sản vùng miền của cả nước.
Theo đó, nhiều đặc sản vùng miền sẽ góp mặt tại hội chợ Xuân năm nay, như: xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh (Tây Ninh), tỏi Lý Sơn, gạo nương Tuyên Quang, chè Tân Cương (Thái Nguyên); gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, táo mèo, mật ong (Điện Biên); sản phẩm thủy hải sản Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)…
Trong khuôn khổ hội chợ năm nay, sẽ có khu trưng bày “Sản vật tiến Vua” - một không gian khác biệt quy tụ những món quà đặc biệt của thiên nhiên ban tặng cùng với các sản phẩm đặc sắc của người Việt, như gà Chín cựa, cá Anh Vũ, cốm Làng Vòng, nếp Tú Lệ, chuối Ngự, lụa Vạn Phúc, gốm Bát Tràng, chiếu Nga Sơn…; cùng với các trò chơi truyền thống tái hiện không gian văn hóa đón Tết của cộng đồng Việt.
Ông Nguyễn Danh Thuận cho biết, cùng với việc kiểm soát hàng giả, hàng nhái, vấn đề an toàn thực phẩm, an ninh trật tự hội chợ, lễ hội sẽ được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu. Cụ thể, Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng của thành phố Hà Nội như: Sở Y tế, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội... thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, định lượng sản phẩm hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ.
"Ban thường trực (đặt tại khu trưng bày chính của hội chợ) sẽ kịp thời tiếp nhận và xử lý những yêu cầu của khách tham quan hội chợ. Kiểm soát chặt đầu vào của hàng hóa, không để hàng kém chất lượng vào hội chợ," ông Thuận khẳng định.
Cũng theo ông Thuận, điểm nhấn của hội chợ Xuân sẽ là các hoạt động lễ hội và biểu diễn văn hóa nghệ thuật nhằm thu hút khách tham quan, cũng như để đón chào năm mới.
Nguồn: Vietnamplus.vn