Bạn đang ở đây

Sở Công Thương tỉnh Yên Bái trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Bản Công và xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu

Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh trên địa bàn tỉnh năm 2020. Ngày 17/9, đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu, chính quyền xã Bản Công và xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu tổ chức bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo thuộc 2xã của huyện Trạm Tấu. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Yên Bái; đồng chí Quyền Đình Hiếu Huyện ủy viên Chủ tịch Hội Nông dân huyện, tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã Phình Hồ; đồng chí Giàng A Chang, UV BTV huyện ủy Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã Bản Công.

 

Sở Công Thương tỉnh Yên Bái và lãnh đạo huyện Trạm Tấu trao nhà cho hộ nghèo 

ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu

Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã gắn biển, trao cho gia đình ông Phàng A Chỉnh và bà Thào Thị Dông thôn Kháo Chu, xã Bản Công và gia đình ông Vàng A Dình và bà Giàng Thị Nắng thôn Tả Chử, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng, 02 hộ nói trên đều thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Trước đó nhà ở của hai hộ được làm tạm bợ bằng cây tre, vách nứa. 

Việc hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà “đại đoàn kết” nói trên không chỉ giúp 02 gia đình có nhà ở ổn định, yên tâm làm ăn vươn lên xóa đói giảm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức của Sở Công Thương tỉnh Yên Bái, góp phần cùng với các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2020. 

Sở Công Thương tỉnh Yên Bái và lãnh đạo huyện Trạm Tấu trao nhà cho hộ nghèo 

ở xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu

Trước đó, đoàn công tác của Sở Công Thương Yên Bái đã có buổi làm việc với các đồng chí tổ trưởng tổ công tác của Huyện phụ trách xã Bản Công và xã Phình Hồ huyện Trạm Tấu. Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Bản Công và xã Phình Hồ đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - VHXH, ANQP trong 9 tháng năm 2020. Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí tổ trưởng tổ công tác của huyện phụ trách các xã cũng đã thông tin nhanh tình công tác thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2020 tại huyện Trạm Tấu. Theo đó đến ngày 30/8/2020, huyện Trạm Tấu đã hoàn thành 46 nhà Đại đoàn kết theo đúng sự chỉ đạo của tỉnh, đạt 100% kế hoạch giao. Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí cũng chân thành cảm ơn lãnh đạo Sở Công Thương Yên Bái đã quan tâm dành thời gian giúp đỡ các xã của huyện Trạm Tấu và đến trực tiếp thăm hỏi, động viên các hộ dân được hỗ trợ, đây là nguồn cổ vũ động viên tinh thần rất lớn để cổ vũ cho sự phát triển kinh tế - VHXH của huyện nói chung và xã Bản Công và xã Phình Hồ nói riêng. Các đồng chí cũng mong muốn, năm 2020 này, cấp uỷ, chính quyền xã sẽ tiếp tục quan tâm, triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến hộ nghèo, đặc biệt là các hộ được gắn biển, trao nhà cũng sẽ cố gắng vượt khó, thoát nghèo trong năm nay.

Nguồn: Văn phòng Sở

Tin liên quan