Bạn đang ở đây

Đà Nẵng: Cấp thẻ khi tham quan bán đảo Sơn Trà

Theo Kế hoạch số 7431/KH-UBND về việc triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà, thời gian triển khai thí điểm trong vòng 3 tháng, từ 15/11/2019 đến 15/2/2020 về cấp phát 2 loại thẻ cho người dân lên xuống bán đảo Sơn Trà.

Trong đó, thẻ vàng có thời hạn dài ngày được lực lượng chức năng duyệt cấp cho các hộ dân có hoạt động trồng rừng, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu sinh, nghiên cứu khoa học…

Còn đối với khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo sẽ được phát thẻ xanh ngắn hạn, thẻ sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát trong ngày.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng lắp đặt 3 trạm gác tại cổng khu du lịch Intercontinental, khu vực Nhà Vọng Cảnh, tuyến đường Yết Kiêu – Suối Ôm để kiểm soát người và phương tiện qua lại.

da nang cap the khi tham quan ban dao son tra
Bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Internet

Về mặt lưu thông, chỉ cho phương tiện di chuyển 1 chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo. Ngoại trừ các tuyến Hoàng Sa – Cây Đa di sản, đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc, Yết Kiêu – Suối Ôm, Đà Nẵng cũng cấm các phương tiện lưu thông qua các tuyến còn lại; các tuyến nhánh với các tuyến đường nêu trên vì hạ tầng không đảm bảo (ngoại trừ lý do quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng).

Được biết, từ 7h30 đến 19h tối hằng ngày, khách du lịch được phép dã ngoại, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà. Đến 17 giờ 30, lực lượng bảo vệ sẽ khóa rào chắn, không đón khách, cấm các hoạt động tham quan từ 19 giờ tối đến 7 giờ 30 sáng ngày hôm sau.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng tổ chức 3 tuyến xe trung chuyển, xuất phát từ các trạm gác cho những du khách sử dụng xe tay ga, ô tô trên 24 chỗ có nhu cầu tiếp tục tham quan các thắng cảnh tại bán đảo Sơn Trà.

Nguồn: Báo Công thương

Tin liên quan