Bạn đang ở đây

Yên Bái: Tăng cường công tác quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Tân sửu và mùa lễ hội Xuân 2021

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe của cộng đồng, ngày 08 tháng 01 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐATTP của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm về việc ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 với mục tiêu chung là đảm bảo An toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đẩy mạnh phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Ảnh minh hoạ

Thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã, phường, thị trấn; theo đó giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các Sở và các đơn vị có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về An toàn thực phẩm; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp tết và mùa lễ hội xuân như bánh, kẹo, mứt, sữa chế biến, thịt cá, rau củ quả, rượu bia, nước giải khát,…......... và chú trọng đối tượng kiểm tra là các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Các cơ quan chức năng liên quan từ cấp tỉnh đến cấp huyện phối hợp chặt chẽ trong quá trình thanh tra, kiểm tra, nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tránh chồng chéo và không bỏ sót cơ sở thực phẩm cần thanh tra. Kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức các quy định về pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm cho các nhà quản lý, cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân thực hiện tốt quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, góp phần làm công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

 Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người tiêu dùng./.

Nguồn: Phòng QLCN&NL

Tin liên quan