Bạn đang ở đây

Xuất khẩu nhãn Sơn La sang EU và Vương quốc Anh

29/07/2021 13:43:23

Lô nhãn Sông Mã - Sơn La đầu tiên vừa được xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh.

Việc xuất khẩu thành công sản phẩm nhãn sang thị trường EU và Vương quốc Anh đã góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, khẳng định được vị thế, giá trị của các mặt hàng nông sản trên thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy sản xuất tại cơ sở, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người trồng nhãn trên địa bàn huyện Sông Mã nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Xuất khẩu nhãn Sơn La sang EU và Vương quốc Anh

Nhãn Sơn La đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang EU và Vương quốc Anh

Nguồn: Báo Công thương

Những năm trở lại đây, sản phẩm nhãn Sơn La đã được người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh và nước ngoài ưa chuộng, đánh giá cao. Năm 2021, diện tích nhãn toàn tỉnh khoảng 19.224 ha; trong đó, tập trung tại các huyện như: Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mường La..., sản lượng ước đạt 98.500 tấn; trong đó, 2.200 ha nhãn đủ điều kiện xuất khẩu, với sản lượng gần 22.000 tấn, chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Úc, Mỹ, Châu Âu... Riêng huyện Sông Mã có trên 7.200 ha nhãn; trong đó, gần 5.900 ha đã cho thu hoạch, sản lượng trên 55.800 tấn, chiếm hơn 55% tổng sản lượng nhãn toàn tỉnh.

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” cho lãnh đạo UBND tỉnh và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” cho lãnh đạo huyện Sông Mã; Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu cho 25 HTX trên địa bàn huyện; đại diện các doanh nghiệp, HTX đã ký kết biên bản ghi nhớ về sản xuất, tiêu thụ nhãn. Đây là sự khẳng định về danh tiếng và chất lượng nông sản của tỉnh, góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động cung cấp các sản phẩm từ quả nhãn của tỉnh vươn ra thị trường trong nước và quốc tế, hướng tới mục tiêu nâng cao thu nhập, đời sống của người dân.

Tin liên quan