Bạn đang ở đây

Sáng 22-2, nước ta không có ca mắc mới, còn hơn 120.000 người đang cách ly

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 21-2 đến 6h ngày 22-2, nước ta tạm thời không ghi nhận ca mắc mới.

 

 

Tính đến 6h ngày 22-2, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta hiện vẫn là 2.383 ca, trong đó có 1.484 ca lây nhiễm trong nước. Riêng từ ngày 27-1 đến nay, đã ghi nhận 791 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang và Bình Dương.

 

Tại Hà Nội, lũy tích từ ngày 27-1 đến 6h ngày 22-2, ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

 

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 120.827 người, trong đó, 588 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 12.984 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta đã có 1.717 ca Covid-19 được điều trị khỏi, 35 ca tử vong. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 163 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần với vi rút SARS-CoV-2.

 

Các ổ dịch lớn tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh cơ bản đã được kiểm soát. Các ổ dịch khác như: Hải Phòng, Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang và Gia Lai không ghi nhận ca mắc trong nhiều ngày qua.

 

Riêng tình hình dịch tại Hải Dương vẫn diễn biến phức tạp. Ngày 21-2, tại tỉnh này đã xuất hiện ổ dịch mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã phong tỏa ngay xã Kim Liên, đồng thời, khoanh vùng, xét nghiệm toàn bộ dân trong khu phong tỏa (khoảng 7.000 người).

 

Bên cạnh đó, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo ngành Y tế tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các lái xe vận chuyển hàng hóa; hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện một số nội dung liên quan đến xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động.

 

Đồng thời, Bộ Y tế chỉ đạo mạnh mẽ tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, bảo đảm an toàn khi làm việc; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguồn: Báo Yên Bái

Tin liên quan