Bạn đang ở đây

Nestlé Việt Nam ra mắt sản phẩm Nan Supreme Pro 3 bổ sung 5 loại HMOs

07/09/2021 10:00:05

Nestlé Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm mới Nan Supreme Pro 3 với công thức bổ sung 5 loại HMOs (2’-FL, DFL, LNT, 3’-SL và 6’-SL). Đây là 5 loại HMOs phổ biến chiếm gần 40% tổng số HMOs được ghi nhận từ các nghiên cứu về HMOs trong sữa mẹ.

Việc bổ sung 5 loại HMOs là một trong những cải tiến đột phá của ngành dinh dưỡng nhi khoa, giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ. 5 loại HMOs 2’-FL, DFL, LNT, 3’-SL và 6’-SL được chứng nhận an toàn khi bổ sung vào các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bởi Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) lẫn Cục Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Nestlé Việt Nam ra mắt sản phẩm Nan Supreme Pro 3 bổ sung 5 loại HMOs

Hiện nay, Nan Supreme Pro 3 là sản phẩm sữa công thức đầu tiên trong các dòng sản phẩm dinh dưỡng của Nestlé tại Việt Nam được bổ sung 5 loại HMOs, hỗ trợ trẻ tăng cường sức đề kháng.

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Sau đó, mẹ nên cho trẻ dùng thức ăn bổ sung có đầy đủ dinh dưỡng và tiếp tục cho trẻ bú mẹ tới 2 năm hoặc lâu hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa mẹ có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ. HMOs là thành phần chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ. Bản chất của HMOs là các oligosaccharides có chứa lõi lactose, có cấu trúc đặc biệt và độc đáo. HMOs được chứng minh khoa học có chức năng điều hòa miễn dịch và bảo vệ, giúp thiết lập nền tảng miễn dịch thích hợp cho một tương lai khỏe mạnh. Trong đó, 5 loại HMOs (2’-FL, DFL, LNT, 3’-SL và 6’-SL) là đại diện tiêu biểu cho ba nhóm cấu trúc hóa học HMOs có trong sữa mẹ giúp hỗ trợ phát triển lợi khuẩn, đồng thời ức chế sự phát triển của hại khuẩn, từ đó giúp trẻ giảm nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp và tiêu chảy.

Nghiên cứu đột phá về việc bổ sung HMOs vào sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đã được Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ công bố năm 2017. Đến nay, Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu về nghiên cứu HMOs với việc bổ sung thành công 5 loại HMOs phổ biến là 2’-FL, DFL, LNT, 3’-SL và 6’-SL vào sản phẩm Nan Supreme Pro 3 vừa ra mắt.

Hiện nay, Nan Supreme Pro 3 là sản phẩm đầu tiên của Nestlé tại Việt Nam được bổ sung cùng lúc 5 loại HMOs (2’-FL, DFL, LNT, 3’-SL và 6’-SL). Sản phẩm sẽ được phân phối rộng rãi cả nước tại các chuỗi cửa hàng mẹ & bé, chuỗi siêu thị lớn, các trang bán hàng trực tuyến và các cửa hàng bán sữa lớn trong tháng 10/2021.

Nguồn: Báo Công thương

Tin liên quan