Bạn đang ở đây

Mời doanh nghiệp tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái trong Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2020

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2337/QĐ-BCT ngày 31 tháng 8 năm 2020. Trong đó giao cho Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại huyện Lục Yên. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

Hỗ trợ cho các doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm do Việt Nam sản xuất phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân tại huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái. Đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

2. Quy mô: Dự kiến 13 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với số lượng 26 gian hàng tiêu chuẩn/phiên.

3. Thời gian và địa điểm dự kiến tổ chức:

- Từ ngày 07/11 – 10/11 tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

4. Ngành hàng tham gia:

- Hàng Việt Nam có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được bán với giá thấp hơn hoặc bằng với giá thị trường cùng thời điểm (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ)

- Các sản phẩm, hàng hóa tham gia trưng bày và bán tại các phiên chợ chủ yếu gồm: hàng may mặc; đồ gia dụng nhôm, nhựa, sứ; văn phòng phẩm, đồ dùng học tập; điện, điện tử; dịch vụ viễn thông; công cụ sản xuất công, nông nghiệp; bánh kẹo…

5. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức Xúc tiến thương mại, các đơn vị sản xuất và kinh doanh hàng hóa do Việt Nam sản xuất.

7. Chi phí:

- Các doanh nghiệp, đơn vị đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn trên khi tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ chi phí gian hàng; một phần chi phí vận chuyển và các chi phí quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Yên Bái, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Yên Bái, website của Sở Công Thương Yên Bái..

8. Các doanh nghiệp khi tham gia Chương trình có nghĩa vụ sau:

- Trưng bày và bán các sản phẩm do Việt Nam sản xuất đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm, hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá bán của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường tại thời điểm hiện tại (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ).

- Tuân thủ nghiêm túc các quy định của Ban tổ chức đề ra.

- Khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình ủng hộ các xuất quà để tặng cho gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc diện khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại địa phương nơi tổ chức phiên chợ.

9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị).

- Bản đăng ký tham gia phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi (theo mẫu đính kèm)

10. Thời hạn đăng ký tham gia: 

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Yên Bái.

Địa chỉ: số 107A, đường Hoà Bình, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Điện thoại: 0216 3866 677; Fax: 0216 3866 677.

Người liên hệ: Nguyễn Khánh Hòa; Điện thoại: 0978 696 985.

Email: khanhhoatmvp@gmail.com

Trước ngày 02/11/2020.

Nguồn: TTKC&XTTM

Tài liệu nhúng: 

Tin liên quan