Bạn đang ở đây

Hoạt động xúc tiến thương mại Yên Bái năm 2020: Chú trọng thị trường xuất khẩ

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Đó là thông tin đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2019; triển khai kế hoạch năm 2020 do Sở Công Thương  tổ chức chiều nay- 25/12.

 

Cùng với đó,  ngành công thương tư vấn, hỗ trợ trên 300 doanh nghiệp xây dựng và hoàn thiện hạ tầng thương mại điện tử; chất lượng hoạt động của sàn giao dịch điện tử được nâng cao với 900 lượt doanh nghiệp (DN) và 2.000 lượt sản phẩm chào bán trên sàn giao dịch điện tử. Hoạt động XTTM định hướng xuất khẩu được chú trọng, XTTM trong nước, trong tỉnh được triển khai sâu rộng. 

 

Trong năm, ngành tổ chức được 20 hoạt động hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, 3 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi; tổ chức tuần hàng tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của tỉnh tại siêu thị Hapromart và Big C Hà Nội; đã đưa được 11 sản phẩm vào các siêu thị gồm: miến đao Giới phiên, măng nứa khô, mật ong Mù Cang Chải, trà quế, chè Suối Giàng, khoai Lục Yên, cam Văn Chấn, cam Lục Yên, bưởi Đại Minh... 

 

Năm 2019, ngành công thương tỉnh tập trung vào công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh đến với thị trường trong và ngoài nước. 

 

Bên cạnh đó, ngành công thương cũng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm, tập trung hỗ trợ và tư vấn về thủ tục đăng ký bảo hộ logo, nhãn hiệu và thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế xây dựng tờ rơi giới thiệu sản phẩm, thông tin về việc xây dựng thương hiệu sản phẩm. 

 

Năm 2020, hoạt động XTTM của tỉnh sẽ chú trọng thị trường xuất khẩu, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa có thế mạnh của tỉnh cả thị trường trong nước và xuất khẩu; tiếp tục hoàn thiện hạ tầng thương mại điện tử; tăng cường công tác kết nối cung cầu; xây dựng các thương hiệu, nhãn hiệu một số sản phẩm chủ lực của tỉnh. 

 

Theo đó, ngành sẽ tổ chức đoàn khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, Liên bang Nga; tổ chức gian hàng và hỗ trợ doanh nghiệp Yên Bái tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung cầu trong và ngoài tỉnh.

Nguồn: Báo Yên Bái

Tin liên quan