Bạn đang ở đây

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc

Play

PlaySeek00:00Current time00:00Toggle MuteVolumeToggle Fullscreen

 

Tiếp tục chương trình đi thăm và tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư tại tỉnh Yên Bái, ngày 3/6, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Park Sang Sik – nguyên Công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn; ông Yang Seung Kyo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đại diện một số doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến chào xã giao và làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo đại diện một số sở, ngành của tỉnh. 

 

Tại đây, ông Park Sang Sik - nguyên Công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cảm ơn sâu sắc các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã dành tình cảm đón tiếp đoàn một cách trọng thị. 

 

Qua khảo sát thực tế tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đại diện một số doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc nhận thấy tỉnh Yên Bái có rất nhiều tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên, khoáng sản, đặc biệt là một số địa điểm du lịch sinh thái khá lý tưởng như: Khu du lịch hồ Thác Bà, vùng chè Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng, Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải… 

 

Qua chuyến khảo sát, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ xây dựng kế hoạch đề xuất với lãnh đạo tỉnh Yên Bái về tình hình và nghiên cứu xây dựng chiến lược đầu tư kinh doanh đồng thời mời gọi các doanh nghiệpHàn Quốc đến nghiên cứu, tìm hiểu xúc tiến đầu tư vào tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cảm ơn Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến thăm, tìm hiểu thêm những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái và gửi lời cảm ơn chân thành tới nguyên Công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Park Sang Sik đồng thời khẳng định, tỉnh Yên Bái coi ông và các nhà đầu tư của Hàn Quốc như những người anh, người bạn thân thiết và mong rằng trong thời gian tới, đoàn sẽ thường xuyên thăm Yên Bái để xây dựng mối quan hệ, tình cảm tốt đẹp và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Thời gian tới, tỉnh sẽ kết nối với Tập đoàn LG để cử cán bộ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số của tỉnh được tuyển chọn qua Đề án 11 của Tỉnh ủy về công tác cán bộ đi học tập công tác quản lý ở Nhà máy LG tại Hải Phòng và sẽ tổ chức Hội thảo xây dựng Đề án phát triển tỉnh Yên Bái giai đoạn 2020 - 2030 và tầm nhìn 2030 - 2050; trong đó xác định lộ trình cần phải thực hiện và lựa chọn đơn vị nghiên cứu để phục vụ nội dung văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX. 

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tặng đặc sản chè Shan tuyết Suối Giàng cho ông Park Sang Sik - nguyên Công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh vẫn đang tiếp tục triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng khu, cụm công nghiệp đạt chuẩn quốc tế để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Yên Bái.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, trong thời gian tới, Hiệp hội và các doanh nghiệp của Hàn Quốc cũng như những người bạn Hàn Quốc thân thiết sẽ tiếp tục quan tâm chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển toàn diện và bền vững cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc.

 

Trước đó, tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đánh giá cao các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại tỉnh Yên Bái; đồng thời mong muốn, qua chuyến thăm, làm việc và khảo sát tại tỉnh Yên Bái, trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ kêu gọi nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại tỉnh; đặc biệt là đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh của địa phương như sản xuất nông, lâm nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, dịch vụ du lịch và công nghệ thông tin…

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Yên Bái xác định một trong nhiệm vụ trọng năm 2019, đó là tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án FDI và các nhà đầu tư của Hàn Quốc. Vì vậy, tỉnh đang nỗ lực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và các giải pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua chuyến khảo sát này, Hiệp hội sẽ sớm có kế hoạch và đề xuất với tỉnh về chiến lược kinh doanh trong thời gian tới của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Đồng chí khẳng định luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư của Hàn Quốc nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài khi đến đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tặng sản phẩm tinh dầu quế cho ông Park Sang Sik - nguyên Công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Nguồn: Báo Yên Bái

Tin liên quan