Bạn đang ở đây

Trên 3.000 sản phẩm ngành thực phẩm, đồ uống sẽ quy tụ tại Vietfood & Beverage và Propack 2018

Tại triển lãm năm nay, các khu trưng bày được dàn dựng quy mô trên diện tích 14.000m2, tương đương 600 gian hàng. Điểm nổi bật của Vietfood & Beverage và Propack 2018 là 7 khu gian hàng quốc gia (National Pavillons) gồm Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Trên 3.000 sản phẩm mới; 20 thương hiệu mạnh trong nước thuộc ngành thực phẩm - đồ uống; 30 dòng sản phẩm hữu cơ.

Theo đó, khu gian hàng quốc gia Ấn Độ sẽ quy tụ 28 công ty xuất khẩu tiêu biểu với các nhóm mặt hàng như: ngũ cốc, hoa quả sấy khô, bánh, snack, nổi bật là các loại gia vị được hòa trộn bởi nhiều loại như thảo quả, rau, trái cây đặc trưng của vùng Orissa, Bengal và Assam. Các món ăn thường thấy của người Ấn Độ được chế biến từ gà, dê, cừu, thủy sản, còn có thịt trâu đông lạnh, thịt trâu hala sẽ được giới thiệu tại triển lãm lần này. Ngoài ra còn có một số dòng máy chế biến thực phẩm như: máy chế xuất hoa quả, máy làm kem, máy chế biến rau quả, máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Trong khi đó, các doanh nghiệp Ba Lan mang tới các sản phẩm xuất khẩu đặc trưng như sữa, bánh kẹo, ngũ cốc, táo, việt quất. Được biết, trong năm 2017, khu gian hàng Ba Lan đã thu hút lượng khách ấn tượng hơn 500 người tới tham quan, trải nghiệm cách làm bánh kẹp truyền thống. Ngoài ra, các khu gian hàng khác đến từ Hàn Quốc, Thái Lan… cũng sẽ đều mang đến những sản phẩm đặc trưng của quốc gia mình.

Để thúc đẩy xúc tiến thương mại hiệu quả, Ban tổ chức đã xây dựng các cuộc hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business matching); Chương trình khách mua hàng đặc biệt (Vips Buyer) kỳ vọng sẽ đón tiếp khoảng 22.000 lượt khách trong, ngoài nước tới tham quan và làm việc.

Tin liên quan