Bạn đang ở đây

Cảng container quốc tế Tân Cảng – Cái Mép đón Teu thứ 1,5 triệu

Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép được thành lập năm 2009, là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn với ba đối tác nước ngoài bao gồm Công ty Hanjin Transportation (Hàn Quốc), Hãng tàu Mitsui O.S.K Lines (Nhật Bản) và Hãng tàu Wanhai (Đài Loan).

cang container quoc te tan cang cai mep don teu thu 15 trieu

Cán bộ, công nhân viên Cảng container quốc tế Tân Cảng - Cái Mép chào mừng Teu thứ 1,5 triệu qua TCIT

Lãnh đạo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết, năm 2018, TCIT đạt được nhiều thành công vượt bậc như: Tiếp nhận thành công 527 lượt tàu mẹ của 10 tuyến dịch vụ quốc tế. Trong đó, có gần 30 lượt tàu có sức chở hơn 14.000 Teu. Qua đó, khẳng định với các hãng tàu về năng lực tiếp nhận tàu mẹ có trọng tải lớn của TCIT nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Sản lượng thông qua cảng năm 2018 dự kiến đạt hơn 1,6 triệu Teu, chiếm 55% thị phần toàn khu vực cảng container nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Ngoài ra, nếu tính thêm sản lượng xếp dỡ sà lan tại cảng (chiếm trên 80% tổng sản lượng) thì sản lượng thông qua cảng TCIT trong năm 2018 xấp xỉ mức 2,9 triệu Teu.

cang container quoc te tan cang cai mep don teu thu 15 trieu

Tàu hàng cập Cảng container quốc tế Tân Cảng - Cái Mép TCIT

Trong thời gian qua, TCIT đã và đang tiến hành nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bằng việc nâng cao năng suất xếp dỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của khách hàng 24/7, đơn giản hoá thủ tục thông quan, đẩy mạnh công tác vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy từ TCIT về TP. Hồ Chí Minh với chính sách hỗ trợ tối đa khách hàng về chi phí. Bên cạnh đó, TCIT cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ khách hàng giao nhận trực tiếp tại cảng.

Song song đó, TCIT sẽ triển khai chương trình E-port và EDO, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên ngành thúc đẩy thông quan qua cơ chế một cửa quốc gia. Đồng thời, việc nâng cấp thêm công suất bến bãi của TCIT sẽ được thực hiện trong năm 2019 bằng việc sẽ trang bị thêm một cẩu bờ STS lớn nhất Việt Nam và hai cẩu bãi eRTG. Những phương tiện này sẽ góp phần giúp TCIT dễ dàng đón những tàu lớn với sức chở 18.000 Teu và lớn hơn…..và tạo thuận lợi tối đa cho các khách hàng tới giao nhận trực tiếp tại cảng.

cang container quoc te tan cang cai mep don teu thu 15 trieu
TCIT trao tặng 300 triệu đồng đóng góp cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời gian tới, TCIT sẽ tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng kết nối, phối hợp cùng các cơ quan ban ngành đơn giản hóa thủ tục…để đáp ứng nhu cầu của Quý hãng tàu khách hàng và góp phần xây dựng Cụm cảng nước sâu Cái Mép không chỉ là Cảng quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu Việt nam mà còn là điểm trung chuyển quốc tế hấp dẫn của khu vực.

Tại buổi lễ, TCIT đã trao tặng 500 triệu đồng đóng góp cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ.

Nguồn: Báo Công thương

Tin liên quan