Bạn đang ở đây

Đà Nẵng: Đào tạo người quản lý năng lượng cho doanh nghiệp

Khóa đào tạo "Người quản lý năng lượng" thu hút gần 40 học viên đến từ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng - bà Nguyễn Thị Thúy Mai, khóa đào tạo nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn thành phố thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Trong 5 ngày diễn ra khóa đào tạo, các diễn giả đến từ Vụ tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, giảng viên các trường đại học Điện lực, đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ hướng dẫn, đào tạo cho các học viên các chuyên đề về Luật và trách nhiệm của cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm; điều hòa không khí và hệ thống lạnh công nghiệp; hệ thống hơi công nghiệp; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng; quản lý năng lượng và hệ thống quản lý năng lượng; quản lý dự án thiết kiệm năng lượng; hệ thống bơm, quạt và khí nén.

da nang dao tao nguoi quan ly nang luong cho doanh nghiep
Các học viên đến từ các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Chí Chính – Giảng viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng, giảng viên tham gia đào tạo tại khóa học, các học viên tham gia khóa học sẽ được đào tạo để sử dụng và quản lý sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhất. Ví dụ như thiết kế lắp đặt hệ thống sử dụng năng lượng ở đâu, như thế nào, người vận hành hệ thống đó vận hành như thế nào để sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ thực hiện bài thi sát hạch, nếu kết quả đạt sẽ được cấp chứng chỉ "Người quản lý năng lượng".

Nguồn: báo Công thương

Tin liên quan