Bạn đang ở đây

Yên Bái: Tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu năm 2017

Dự Hội nghị có các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Huy Sơn - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương cùng lãnh đạo Sở Công thương, trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại 20 tỉnh bạn cùng 70 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương hàng hóa, kết nối giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm của Yên Bái, đồng thời mời gọi, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất hàng hóa của tỉnh. Qua đó, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái. Đồng thời khẳng định những chính sách thu hút đầu tư, đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị tiên tiến, đào tạo lao động lành nghề, tìm kiếm thị trường, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm… tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển. 

Thời gian qua, Yên Bái đã thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp có năng lực với các dự án đầu tư quy mô lớn, đưa tốc độ tăng bình quân 5 năm giai đoạn 2011 – 2015 về giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 10%, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng trên 17%, giá trị xuất khẩu tăng trên 18%.

Đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham gia thảo luận tại Hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, Hội nghị kết nối cung cầu Yên Bái năm 2017 sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, gặp gỡ, thảo luận đi đến ký kết các hợp đồng kinh tế, các biên bản ghi nhớ về cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm, từ đó đẩy mạnh hoạt động giao thương giữa các địa phương gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ thông tin về các nhà phân phối, đầu mối tiêu thụ các sản phẩm nông sản thực phẩm đặc trưng, thế mạnh của khu vực Tây Bắc; việc xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài; việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường….

Nguồn: TTXTTM

 

 

Tin liên quan