Bạn đang ở đây

Quy định của Trung Quốc đối với sản phẩm tinh bột sắn và sắn lát nhập khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc

05/09/2011 11:05:50
Các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu tinh bột sắn, sắn lát vào Trung Quốc phải đảm bảo các yêu cầu sau:
- Bao bì bên ngoài của sản phẩm được khuyến cáo là phải ghi rõ xuất xứ, phẩm cấp, doanh nghiệp chế biến, ngày sản xuất, mục đích sử dụng (dùng cho thực phẩm hay dùng cho công nghiệp), cấm đóng gói và vận chuyển lẫn lộn.
 
- Sắn lát và tinh bột sắn dùng làm thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc phải được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam kiểm dịch theo yêu cầu của Trung Quốc.
 
- Các sản phẩm sắn lát và tinh bột sắn phải đảm bảo các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Trung Quốc. Cụ thể
 
+ Về cảm quan: Phải có màu sắc hương vị thông thường của sản phẩm, vệ sinh sạch sẽ.
 
+ Dư lượng Sulfur dioxide (SO2): ≤ 0.03 g/kg;
 
+ Dư lượng kim loại nặng: Chì (Pb) ≤ 0.2 mg/kg; cadmi (Cd) ≤ 0,1 mg/kg; thủy ngân (Hg) ≤ 0,02 mg/kg; asen (As) ≤ 0.2 mg/kg.
 
+ Dư lượng độc tố: Aflatoxin B1 ≤ 5µg/kg, deoxynivalenol (DON) ≤ 1000 µg/kg
Chi tiết tham khảo các quy định của Trung Quốc (Tiêu chuẩn lương thực GB 2715-2005; Tiêu chuẩn vệ sinh đối với việc sử dụng phụ gia thực phẩm GB 2760-2007)
 
 
Theo: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản

Tin liên quan